Dinh dưỡng

Ăn thịt gà có tốt không? Ăn thịt gà có béo không?

Nhắc đến thịt gà, thì chắc chắn đã không còn xa lạ và quá quen thuộc, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới. Đây là loài động vật, được dùng làm thức ăn vô cùng phổ biến chỉ đứng sau thịt lợn. Chính vì sự phổ biến đó đã khiến nhiều người đặt ra nghi vấn rằng: Liệu ăn thịt gà có béo không? Đây là câu hỏi hết sức thú vị và đặc biệt. Để có được câu trả lời hợp lý nhất, thì hãy dành ra vài phút tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Khối lượng calo có trong thịt gà là bao nhiêu?

Khối lượng calo có trong thịt gà là bao nhiêu?
Khối lượng calo có trong thịt gà là bao nhiêu?

Trước khi chúng ta cùng nhau giải đáp thắc mắc ăn thịt gà có béo không? Thì hãy cùng tôi thống kê và xét đến các hàm lượng dinh dưỡng cứng như khối lượng calo mà các bạn sẽ nạp vào cơ thể.

1.1. Phần ức gà

Ức gà là một trong những phần thịt được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế biến thức ăn. Có lẽ các bạn cũng có thể nhận thấy được đây là phần có rất nhiều sụn giòn. Vì chứa hàm lượng Protein cao và chứa ít chất béo, nên đây là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những ai đang muốn giảm cân. Nên khi bạn chỉ ăn ức gà thì việc thắc mắc ăn thịt gà có béo không? Thì không cần thiết nhé.

Phần ức gà
Phần ức gà

Đối với một phần ức gà không có da, không chứa xương có các thành phần chất dinh dưỡng như: Protein: 53,4g; chất béo: 6,2g; lượng calo: 284 Kcal. Như vậy một phần ức gà 100g cung cấp 165 calo, 3,6g chất béo và 31g Protein.

Điều này tương đồng với việc có 80% lượng calo trong ức gà đến từ Protein cò 20% còn lại là trong chất béo. Nhưng trong quá trình chế biến lượng protein, chất béo hay calo có thể bị thay đổi, do thêm các gia vị hoặc thực phẩm khác vào món ăn.

1.2. Phần đùi gà

Phần đùi gà
Phần đùi gà

Phần đùi gà không có da và không có xương nặng 44g sẽ có chứa khoảng: 76 Kcal; 12,4g Protein; 2,5g chất béo. Tương ứng như vậy thì với 100g đùi gà sẽ có: 172 Kcal; 28, 3g Protein; 5,7g chất béo.

1.3. Phần cánh gà

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc ăn thịt gà có béo không? Thì phần cánh gà sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tốt cho đang giảm cân. Tuy nhiên nó chỉ tốt khi bạn ăn cánh gà không, mà không tẩm bột hay chiên rán thêm các loại gia vị khác.

Phần cánh gà
Phần cánh gà

Một phần cánh gà không chứa da và xương nặng tầm 100g sẽ cung cấp khoảng: 203 Kcal; 30,5g Protein và 8,1g chất béo. Như vậy có đến 64% lượng calo đến từ Protein và 36% còn lại từ chất béo.

1.4. Phần da gà

Như đã tìm hiểu ở phần trên, khi ức gà không có da chứa khoảng 284 calo (80% protein và 20% chất béo). Tuy nhiên khi bạn kết hợp da gà với ức gà lại với nhau thì lượng calo sẽ thay đổi. Đây sẽ không phải công thức chân ái, dành cho những ai thích ăn thịt gà, mà vẫn lo ăn thịt gà có béo không?

Đối với 100g ức gà có da không xương sau khi đã nấu chín sẽ có tổng khối lượng calo như sau: 68 Kcal; 11,1g Protein và 2,1 g chất béo. Từ đó có thể thấy được một điều là có 50% lượng calo đến từ protein và 50% còn lại đến từ chất béo.

Phần da gà
Phần da gà

Nên khi bạn sử dụng thêm da gà vào món ăn, sẽ tăng thêm 100 calo nạp vào cơ thể. Tương tự với phần cánh gà có da (100g) sẽ cung cấp 291, 2 calo so với 203 phần cánh gà không có da ở trên. Do đó,  có 60% lượng calo trong cánh gà có da đến từ chất béo và 36% ở thịt gà không có da.

Nến nếu như đang trong quá trình giảm cân, hay ăn kiêng thfi bạn không nên ăn thịt gà có da nhé. Thay vào đó và phần ức gà, cánh gà không có da để hạn chế tối đa lượng calo nạp vào cơ thể của bạn. Vậy ăn thịt gà có béo không?

2. Ăn thịt gà có béo không?

Thịt gà là món ăn được sử dụng phổ biến khi nhắc đến các bữa ăn có cỗ hay loại thịt không có chứa nhiều chất béo. Thêm nữa thịt gà rất dễ chế biến và luôn có sẵn trên thị trường. Mỗi một phần của con gà sẽ có các thành phần và lượng dinh dưỡng khác nhau. Vậy ăn thịt gà có béo không?

Như đã phân tích ở trên, thì đây là thực phẩm giàu dưỡng chất quan trọng và cũng là một trong những nguyên liệu để có thể bổ sung vào thực đơn ăn lành mạnh của mình. Vì thịt gà có hàm lượng calo thấp, nhưng lại vô cùng dồi dào protein, nên sẽ phù hợp đối với những người đang muốn giảm cân.

Ăn thịt gà có béo không?
Ăn thịt gà có béo không?

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng: Tăng lượng protein  nạp qua các bữa ăn sẽ mang đến cảm giác no, giúp duy trì được khối lượng cơ thể săn chắc, còn có thể giúp giảm tích lũy mô mỡ. Khi bạn có chế độ ăn phù hợp kết hợp cùng việc luyện tập thể dục thường xuyên và khoa học. Thì chắc chắn bạn sẽ có được một thân hình đáng mơ ước đó.

>>>>> Tham khảo ngay một số mẹo hay giúp bạn giảm cân hiệu quả:

Vậy là, chúng ta vừa cùng nhau giải đáp thắc mắc về việc ăn thịt gà có béo không? Hy vọng bài viết trên của Michelia sẽ giúp các bạn sẽ xây dựng được cho mình một chế độ ăn hợp lý và khoa học. Từ đó có thể giữ gìn một vóc dáng săn chắc và khỏe mạnh.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button