Du lịch Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang | Tìm hiểu & khám phá

Viện Hải Dương Học Nha Trang là cơ sở nghiên cứu khoa học về các loài sinh vật biển đầu tiên và lớn nhất Việt Nam. Cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 6 Km, nơi đây chuyên nghiên cứu về tập tính, lối sống của hàng trăm các loại sinh vật biển quý hiếm.

Viện Hải Dương Học Nha Trang
Nước biển lung linh huyền ảo

Tham quan Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang trực thuộc các hệ thống nghiên cứu chuyên ngành của trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ Việt Nam.

Được biết đến là nơi có sự đa dạng sinh học, các nhà khoa học đã nghiên cứu được nhờ vị trí địa lý và đặc điểm tự nhiên của vùng biển Nha Trang là có hai dòng biển nóng (từ khu vực xích đạo) và dòng biển lạnh (từ phương Bắc chảy xuống) giao nhau và tạo nên môi trường sinh sống ôn hòa và thuận lợi cho các loài sinh vật biển sinh sống và phát triển. Bởi vì lý do đó sự đa dạng sinh học ở vùng biển này rất cao, các loài tôm cá thường di cư về khu vực này để sinh sản bên cạnh đó hệ thống thực vật biển, tảo, san hô cũng vô cùng phong phú. Nhờ nguồn sinh vật sống đa dạng như vậy đã cung cấp nguồn nguyên liệu sống cho công tác nghiên cứu của các nhà nghiên cứu khoa học.

Viện Hải Dương Học Nha Trang
Cá voi khổng lồ

Viện Hải Dương Học Nha Trang có những đặc điểm gì thú vị?

Hãy cùng tham quan hai khu vực là Bảo Tàng Sinh Vật BiểnBảo Tàng Hải Dương Học sẽ cho bạn thấy nhiều bất ngờ và trải nghiệm vô cùng thú vị. Bảo Tàng Sinh Vật biển đưuọc trưng bày nhiều mẫu vật của các loài sinh vật biển với hơn 20.000 mẫu vật của khoảng 4.000 loài sinh vật biển khác nhau. Không những mẫu vật sinh vật biển bảo tàng còn trưng bày thêm các mẫu sinh vật nước ngọt có nguồn gốc từ vịnh Thái Lan, Biển Đông.

Bảo Tàng Viện Hải Dương Học

Bảo Tàng Viện Hải Dương Học nổi tiếng với những mẫu vật “khổng lồ” như mẫu xương các voi khổng lồ dài tới 26m cao tới hơn 3m, Trai khổng lồ, cá Tầm khổng lồ,…

Viện Hải Dương Học Nha Trang
San hô đầy màu sắc

Bảo Tàng Hải Dương Học

Bên cạnh đó Bảo Tàng Hải Dương Học nơi đây còn có những phòng trưng bày về lịch sử của Viện, công trình nghiên cứu qua các thời kỳ, lịch sử ngành đánh bắt hải sản Việt Nam.

Viện Hải Dương Học Nha Trang
Xương một chú cá voi xanh khổng lồ.

Viện Hải Dương Học Nha Trang còn đang lưu trữ số mẫu vật lớn nhất Việt Nam và ghi lại dấu ấn cho các công trình nghiên cứu. Những mẫu vật nghiên cứu này được bài trí gọn gàng khoa học hoặc để trần hoặc được ngâm trong các bình lưu dữ ghi rõ ràng tên khoa học của các loài hay cá thể sinh vật đó.

Viện Hải Dương Họ Nha Trang
Thư viện mẫu sinh vật biển

Bên cạnh những mẫu sinh vật chết hoặc hóa thạch chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập sinh vật sống thông qua khu nhà kính của Viện Hải Dương Học Nha Trang. Ở đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng các loài san hô xinh đẹp sắc màu, các du khách được thỏa mái chụp hình cảnh nước biển trong xanh, với những đàn cá đầy màu sắc bơi lội. Ngoài việc phục vụ cho mục đích tham quan du lịch nơi đây còn là địa điểm để giáo dục cộng đồng về hệ sinh thái biển, tầm quan trọng của biển trong môi trường sống, giúp các bạn học sinh tìm hiểu vê các loài sinh vật dưới đại dương, biết cách bảo vệ môi trường và bảo vệ động vật, sinh vật sống dưới đại dương.

 

 

 

Công Viên trường Sa – Tự hào chủ quyền biển đảo Việt Nam

Công Viên Trường Sa nằm trong khuôn viên của Viện Hải Dương Học Nha Trang, công viên được thành lập vào năm 2017 là công viên duy nhất trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa tại Việt Nam. Với tổng diện tích lên tới 300 m2 bờ biển và 3,100 m2 diện tích mặt nước ngoài ra còn có khu vực trưng bày mẫu vật trong nhà.

Trên đường bờ biển là nơi đặt các hiện vật như: cột mốc chủ quyền, đèn Hải Đăng, Cây Bàng Vuông, Bia Đá Chủ Quyền, bản đồ địa hình đáy Trường Sa được dựng lại theo mô hình 3D.
Công viên được ví như một hòn đảo Trường Sa Thu Nhỏ trong lòng thành phố, nơi đây sở hữu nguồn tài nguyên có giá trị, là nơi tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và tự hào chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Viện Hải Dương Học Nha Trang ở đâu, giá vé, thời gian mở cửa hằng ngày

  • Địa chỉ: 1 Cầu Đá, Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa
  • Thời gian mở cửa: 6h – 18h (tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ)
  • SDT liên hệ: (84.58) 3590036

Cách trung tâm thành phố khoảng 6Km về hướng Đông Nam, Viện Hải Dương Học Nha Trang nằm ở địa thế cao, với diện tích lên đến 20ha nằm phía cuối đường Trần Phú gần cảng Cầu Đá. Lý do nơi đây được chọn làm viện nghiên cứu là do bởi chiều sâu nước biể sâu nhất việt nam và gần với hải phận quốc tế.

Giá Vé Viện Hải Dương Học Nha Trang

  • Người lớn: 40.000 vnđ/ người/ lượt
  • Sinh viên: 20.000 vnđ/ người/ lượt
  • Học sinh: 10.000 vnđ/ người/ lượt

Hi vọng Michelia đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về chuyến đi Viện Hải Dương Học Nha Trang. Chúc du khách và người thân của mình có những trải nghiệm lý thú tại Viện Hải dương học Nha Trang.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *